Người hôi chân dễ bị muỗi tấn công

Người hôi chân dễ bị muỗi tấn công

Mặc dù có nhiều người chung nhóm máu nhưng chúng ta đều biết độ thu hút của mỗi người với muỗi là khác nhau; có người thường xuyên bị muỗi đốt nhưng cũng có những người bị chúng “phớt lờ”. Những nghiên cứu khoa học thời gian gần đây đã chỉ ra rằng sự quan tâm khác biệt của muỗi đối với mỗi người là do mùi cơ thể.

bi muoi tan cong vi mui co the

Mùi cơ thể là do các vi khuẩn gây mùi trên da gây nên. Trên bề mặt da mỗi người có đến hàng tỷ vi khuẩn như vậy. Nhà vi sinh vật học Rob Knight trong một buổi phát biểu tại hội nghị TED đã chỉ ra rằng  kể cả DNA của mọi người giống nhau đến 99% thì lượng vi khuẩn trên da giống nhau chỉ khoảng 10%. Do đó mùi cơ thể mỗi người khác nhau rất nhiều.

Nghiên cứu cũng cho thấy cách muỗi phát hiện mùi cơ thể con người khi tìm kiếm nạn nhân. Cụ thể, muỗi cái và các loại côn trùng hút máu khác sử dụng cảm biến xung quanh miệng để phát hiện carbon dioxide được thở ra từ con người và động vật và các mùi cơ thể đặc trưng khác, đặc biệt là mùi hôi từ bàn chân.

Tế bào thần kinh khứu giác được tìm thấy trong râu của muỗi – cảm biến phát hiện xung quanh miệng của côn trùng – là cái có thể phát hiện ra CO2. Chính vì vậy, có nhiều người sở hữu mùi hương được gây ra từ các loài vi khuẩn đặc biệt, muỗi ngay lập tức nắm bắt và không cưỡng lại được mùi này.

Nguy hại hơn, những loại muỗi truyền bệnh sẽ kéo đến nếu mùi ở chân bạn mãnh liệt, chúng thậm chí cắn các đôi tất bốc mùi kể cả khi bạn đã giặt tất vài ngày.

hoi chan

Để tránh tình trạng này chỉ có cách duy nhất là khử mùi hôi trên cơ thể bạn, đặc biệt là hôi chân. Hiện nay có nhiều loại thốc trên thị trường với thành phần hóa học có tác dụng ức chế những vi khuẩn gây mùi thu hút muỗi. Tuy nhiên đó chỉ là cách làm nhất thời và mang lại những hậu quả nghiêm trọng khác. Các bạn nên chọn cho mình 1 sản phẩm khử mùi thành phần 100% từ thiên nhiên có thể điều trị dứt điểm mùi cơ thể. Đây cũng chính là cách mang lại hiệu quả lâu dài, không chỉ trong việc chống lại muỗi và các côn trùng hút máu.

Sản phẩm Phấn khử mùi SJO là một sản phẩm như vậy, được điều chế hoàn toàn từ tự nhiên, không chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào, lại có thể điều trị dứt điểm mùi hôi nách, hôi chân, mùi mồ hôi khó chịu chỉ sau từ 3-6 tháng sử dụng.

Ngay từ hôm nay hãy bảo vệ sức khỏe của bạn bằng cách liên hệ với tổng đài tư vấn của SJO để có được liệu trình chữa trị mùi hôi cơ thể tốt nhất: 1900.6603 – 0961.690.052