Khử mùi hôi cho giày hiệu quả

Khử mùi hôi cho giày hiệu quả

Đôi khi mùi hôi từ chân không thể giảm bớt bởi sau khi khử mùi cho đôi bàn chân bạn vẫn đi đôi giày cũ chưa qua xử lý mùi hôi. Dưới đây là một số cách để bạn giải quyết mùi khó chịu bốc ra từ đôi giày vẫn đi hằng ngày.

Trước tiên, bạn hãy lựa chọn cho mình một đôi giày có thiết kế chống mùi mồ hôi và có tính năng hút ẩm. Điều này bạn nên tham khảo ý kiến từ các cửa hiệu giày uy tín.

khu-mui-hoi-chan-nhanh-chong-2

Hãy làm sạch toàn bộ giày từ trong ra ngoài bằng cách sử dụng chất tẩy rửa và thuốc tẩy nhẹ

Bạn cũng nên xịt giày với chất khử mùi hoặc chất tẩy rửa được sử dụng cho chân hằng ngày.

Tháo bỏ lót giày và để khô trong 24 giờ sau khi đổ mồ hôi nhiều hoặc đôi giày của bạn bị ướt, hãy để nó thực sự khô trước khi xỏ vào chân bạn. Nếu lót giày có mùi hôi không thể khắc phục được thì nên bỏ đi và thay bằng cái khác.

Tận dụng những thứ có sẵn trong nhà:

– Nhồi vào trong giày vài miếng vỏ chanh và để qua đêm, nó sẽ giúp giày của bạn có mùi chanh dễ chịu. Hoặc thay vào đó là 5 túi trà, nó cũng có tác dụng giúp giày bạn hết mùi.

khu mui giay bang vo chanh

– Nếu là những miếng gỗ vụn thì nên cho vào một chiếc tất sạch, nhét vào tận trong mũi giày và để qua đêm.

– Dùng phấn em bé hoặc phấn rôm rải vào trong giày và lắc đều; giữ giày trong một cái túi và khóa lại. Tiếp đó bỏ nó vào ngăn đá từ 12 đến 24 tiếng. Phấn giúp hút ẩm còn nhiệt độ lạnh có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi.

=-098765]ôpiuytrwq

– Vo giấy báo vụn rồi nhét vào phía trong đôi giày. Giấy báo giúp hút ẩm hiệu quả và định hình cho đôi giày.

– Bột nở, acid cacbonat, bột soda đều có tác dụng hút ẩm rất tốt, vào buổi tối bạn hãy rắc bột vào trong giày, sáng hôm sau trút hết chúng ra và tự tin mang giày vào chân.

– Dùng rượu phun hai lần vào bên trong giày, mùi hôi sẽ biến mất.