Hạn chế mồ hôi, tay chân bằng những cách làm đơn giản

Hạn chế mồ hôi, tay chân bằng những cách làm đơn giản

Nhiều trường hợp hôi chân là do đôi giày được sử dụng nhưng đa phần vẫn là do lượng mồ hôi tiết ra ở chân quá nhiều dẫn đến sự sinh sôi các vi khuẩn gây mùi. Như vậy, việc giảm thiểu sự thoát mồ hôi ở chân, tay là vô cùng quan trọng.

  1. Nguyên nhân ra mồ hôi ở tay, chân

Có 2 nguyên nhân chính gây ra mồ hôi ở tay, chân:

  • Tác động từ bên ngoài: Do hoạt động thể lực nhiều trong thời tiết nắng nóng, hoặc quá căng thẳng lo sợ.
  • tri-benh-ra-mo-hoi-tay
  • Nguyên nhân bên trong: do dây thần kinh giao cảm kích thích mồ hôi tiết ra nhiều hơn bình thường. Dây thần kinh này gửi tín hiệu tới các mạch máu, buộc chúng co lại, khiến bàn tay bàn chân lạnh ngắt và ẩm ướt. Nhiều người gặp phải chứng bệnh này bẩm sinh gây ra nhiều khó khăn trong suốt quá trình sinh hoạt.

Cũng còn nhiều các nguyên nhân khác như sốt bởi nhiễm trùng, do cường giáp, hạ đường huyết… cũng gây ra mồ hôi ở khu vực này.

  1. Một số mẹo giảm tiết mồ hôi tay, chân

– Cắt sát đất lấy cả cây lá lốt già cắt sát đất (bao gồm cả rễ trên mặt đất), rửa sạch, cho vào nồi nấu sôi khoảng 15 phút. Dùng nước này xông hơi tay và chân. Sauk hi nước nguội bớt có thể ngâm cả tay vào chân vào nước  đó. Cách này cần thực hiện ngày 1 lần.

ngam-tay-vao-nuoc-la-lot-chua-mo-hoi

– Ngoài ra cũng còn cách ngâm tay 30 phút vào nước trà đun để nguội theo tỉ lệ: 1 lít nước : 5 túi trà. Chất tanin trong trà sẽ làm se bề mặt da tay và chống mồ hôi hữu hiệu. Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn cũng có thể trực tiếp nắm túi trà trong tay khoảng từ 10-15 phút.

– Dùng bông gòn thấm cồn hoặc có thể sử dụng dung dịch nhôm cholorhydrate để lau tay; có thể giúp thu nhỏ lỗ chân lông, hạn chế việc tiết mồ hôi.

ngam-tay-vao-nuoc-muoi-chua-mo-hoi-tay

– Ngoài ra có thể ngâm chân tay vào hỗ hợp nước muối hột đun; hoặc xông tay bằng hơi muối rang; kỳ công hơn bạn có thể gói muối hột đã rang vào túi vải rồi chườm chân tay cũng giúp hạn chế tiết mồ hôi tay, chân ngăn mùi./.